Chiều ngày 15/11/2023, Ban tổ chức diễn tập thị trấn Tà Lùng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu thị trấn Tà Lùng trong khu vực phòng thủ năm 2023. Thành phần dự Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập có: đại diện Đồn Biên phòng CKQT Tà Lùng; Đại diện Trạm Biên phòng CKQT Tà Lùng; Các đồng chí trong Khung diễn tập thị trấn; Các đồng chí trong Tổ phục vụ; Các đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố.

(Đồng chí Nông Văn Tuyên-Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị)

Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ thị trấn Tà Lùng được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 26-27/10/2023. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập chiến đấu thị trấn Tà Lùng trong khu vực phòng thủ năm 2023 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất  lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình Lễ ra mắt lực lượng dân quân thời chiếm sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

(Đồng chí Ngô Văn Vui-Phó chỉ huy trưởng quân sự thị trấn thông qua Báo cáo kết quả công tác tổ chức diễn tập chiến đấu thị trấn Tà Lùng)

Cuộc diễn tập đã diễn ra chặt chẽ, khoa học, có tính kế thừa cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị nói chung, nhiệm vụ quốc phòng quân sự  nói riêng.

(Đồng chí Đàm Thị Phượng-Chủ tịch UBND thị trấn trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc)

Kết thúc diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập huyện Quảng Hòa tặng Giấy khen cho tập thể Nhân dân và cán bộ thị trấn Tà Lùng có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2023. Ban tổ chức diễn tập thị trấn bình xét, đề nghị Chủ tịch UBND thị trấn tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập năm 2023.