LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ THỊ TRẤN

Ngày 28/3/2024, Đảng bộ thị trấn Tà Lùng long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn. Tới dự và chỉ đạo có: Đồng chí Trung tá Lý Văn Luân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng Hòa; Đồng chí Nông Văn Tuyên - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Đồng chí Đàm Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn. Tham dự buổi lễ còn có: đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn; Đại diện các ban, ngành, đoàn thể thị trấn; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc; Tổ trưởng Tổ dân phố; các đồng chí dân quân thường trực.

(Đồng chí Trung tá Lý Văn Luân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Quảng Hòa phát biểu chỉ đạo)

Chi bộ Quân sự thị trấn được thành lập gồm 06 đồng chí. Đồng chí Nông Văn Tuyên - Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn được chỉ định làm Bí thư chi bộ. Đồng chí Lô Văn Hùng - Chỉ huy trưởng quân sự được chỉ định làm Phó Bí thư chi bộ.

(Chi bộ ra mắt và nhận hoa chúc mừng)

(Chi bộ ra mắt và nhận hoa chúc mừng)

Việc thành lập Chi bộ quân sự thị trấn nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Đồng thời, Chi bộ sẽ góp phần thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, hạt nhân chính trị trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.