ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THỊ TRẤN TÀ LÙNG LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 09/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tà Lùng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Nông Thị Nhật Hằng - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND; các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và 80 đồng chí đại biểu triệu tập.

(Đồng chí Vương Đình Thiêm - Chủ tịch UBMTTQ thị trấn phát biểu khai mạc Đại hội)

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ thị trấn tiếp tục phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung và  phương thức hoạt động được đổi  mới. Trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân ngày càng được ghi nhận. Những kết quả đạt được đó có ý nghĩa quan trọng, góp phần củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Chương trình hành động MTTQ thị trấn đề ra đã được thực hiện. Vai trò, vị trí của Mặt trận được nâng cao. Các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền ngày càng rõ hơn. Kết quả đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã tạo nên những tiền đề, kinh  nghiệm cho công tác Mặt trận trong thời kỳ mới.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tà Lùng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức động viên Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ các cấp đề ra; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm; mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

(Ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Tà Lùng khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029)

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 31 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Tà Lùng, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Vương Đình Thiêm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Quảng Hòa nhiệm kỳ 2024-2029.