HỘI NGHỊ TỔNG KẾT ĐỢT VẬN ĐỘNG TẬP TRUNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023 TẠI THỊ TRẤN TÀ LÙNG

Chiều ngày 24/11, Ban chỉ đạo 138 huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết đợt vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thị trấn Tà Lùng năm 2023. Dự  Hội nghị có Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo phòng PV01, Công an tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện, chủ trì hội nghị.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong đợt phát động, công tác vận động tuyên truyền đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể thị trấn Tà Lùng phối hợp cùng Tổ công tác của huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc theo đúng chương trình kế hoạch, tổ chức tuyên truyền pháp luật tập trung được 13 cuộc tại 06 điểm vận động với 06 tổ dân phố và 01 lượt đối với hơn 80 hộ kinh doanh trên địa bàn với sự tham gia của hơn 800 hộ dân, phát trên 800 phiếu tố giác tội phạm và trên 1000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật. Lực lượng Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện, bắt giữ 01 vụ/02 đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ; 03 vụ/06 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; 01 vụ/01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 01 vụ/02 đối tượng nhập cảnh trái phép; khám xét khẩn cấp chỗ ở của 01 đối tượng do có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; rà soát, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, trong đợt vận động nhân dân tự giác giao nộp 01 khẩu súng tự chế và 03 bộ xung kích điện đánh bắt cá trái phép; tiến hành làm thủ tục cấp hơn 200 tài khoản định danh điện tử mức 2 cho người dân trên địa bàn.

(Đồng chí Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ban chỉ đạo 138 huyện đã đạt được trong đợt vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để duy trì kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Với vai trò cơ quan tham mưu, cơ quan Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác nắm tình hình, phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật; các cơ quan, ban ngành tiếp tục tham mưu, hướng dẫn, xử lý, giải quyết dứt điểm những ý kiến phản ánh, khiếu nại của quần chúng nhân dân, không để tồn đọng, kéo dài làm tiềm ẩn những nguy cơ bất ổn về an ninh trật tự; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo 138 huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao để phong trào toàn dân an ninh bảo vệ Tổ quốc huyện phát triển bền vững; Ban chỉ đạo 138 xã thường xuyên quan tâm, xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh, đảm bảo đủ năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn anh ninh trật tự, phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

(Công tác khen thưởng tại Hội nghị)

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 138 huyện đã khen thưởng 04 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại thị trấn Tà Lùng.

(Nguồn: quanghoa.caobang.gov.vn)