HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG ỦY-ỦY BAN NHÂN DÂN NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 12/01/2024, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân thị trấn Tà Lùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh và triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2024. Đến dự Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Thành Hải - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Chiên - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Phạm Lệ Chi - Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra huyện ủy; đồng chí Đinh Ích Thịnh - Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện; .... đồng chí Nông Văn Tuyên - Ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Hoàng Văn Nghĩa - Phó BT Đảng ủy thị trấn; đồng chí Đàm Thị Phượng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn; đại diện đơn vị Trường học, Trạm y tế; Công an thị trấn......; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và các đồng chí cán bộ, công chức thị trấn.

(Đồng chí Nông Văn Tuyên-Bí thư đảng ủy thị trấn phát biểu khai mạc hội nghị)

Hội nghị đã được nghe, thảo luận và cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt học tập các Nghị quyết, chỉ thị, văn  bản của Trung ương, của cấp trên; chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được duy trì, củng cố. Tình  hình kinh tế-xã hội thị trấn tiếp tục phát triển ổn định, chương trình xây dựng đô thị văn minh được chỉ đạo thường xuyên; sản xuất  nông nghiệp đảm bảo kế hoạch đề ra; cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội ngày càng được tăng cường. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội được đảm bảo, quan thâm và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người dân. Các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội cơ bản đạt theo kế hoạch giao của UBND huyện và Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND thị trấn đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục đó là: công tác lãnh đạo, chỉ đạo một số mặt công tác thiếu trọng tâm, chưa có giải pháp đột phá thực hiện. Do đó một số chỉ tiêu về kinh tế-xã hội thực hiện chưa cao (chỉ tiêu thu ngân sách và chỉ tiêu giảm nghèo).

(Đồng chí Nguyễn Thành Hải - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Hải - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và ghị nhận kết quả, thành tích của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác năm 2023 và đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn xem xét, xây dựng kế hoạch năm 2024 cho sát với tình hình thực tế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024.

Hội nghị đã thực hiện công tác khen thưởng của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác năm 2023. (Đảng ủy thị trấn khen thưởng: 02 tập thể, 30 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ủy ban nhân dân thị trấn khen 05 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích trong năm 2023).

Nguyễn Thùy Dương