HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG-AN NINH NĂM 2023

Chiều ngày 24/01/2024, Uỷ ban nhân dân thị trấn Tà Lùng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự hội nghị có Đại tá Lý Văn Dục - Trưởng Công an huyện Quảng Hòa; Trung tá Sầm Phước An - Phó tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện; đồng chí Nông Văn Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Đàm Thị Phượng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; đồng chí Đinh Hoàng Cao Sơn - Trưởng Công an thị trấn; đồng chí Lô Văn Hùng - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị trấn; đại diện các đơn vị Trường học, Trạm Y tế; các đoàn thể, công chức, Công an thị trấn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Công an viên, Thôn đội trưởng, Tiểu đội trưởng.

Năm 2023, Ban chỉ huy quân sự, Công an thị trấn Tà Lùng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Trong năm 2023 tình hình an ninh biên giới cơ bản ổn định, chủ quyền lãnh thổ được đảm bảo giữ vững. Các lực lượng chức năng duy trì thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, công tác bảo vệ biên giới, thường xuyên tổ chức tuần tra, quan sát, bảo vệ biên giới, giám sát chặt chẽ các công trình thi công trên biên giới và phòng chống dịch Covid-19. Lực lượng biên phòng duy trì 03 tổ/09 đồng chí giám sát chặt chẽ các công trình thi công biên giới. Thực hiện nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 03 lực lượng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP; tổ chức triển khai các nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch. Tổ chức Lễ ra quân năm 2023 đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 đảm bảo an toàn về mọi mặt và được Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tham gia Hội thi doanh trại chính quy “Sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp Quân khu năm 2023. Triển khai công tác khám tuyển quân năm 2023…. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2023 được đảm bảo, không xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ, phức tạp về an ninh, trật tự; đảm  bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn công tác Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và tặng quà tại huyện Quảng Hòa. Trong năm, phạm pháp hình sự xảy ra 21 vụ (giảm 06 vụ so với năm 2022); tình hình tội phạm ma túy giảm về số vụ so với năm 2022, song tính chất, cường độ giao dịch ngày càng lớn, tinh vi (phát hiện 36 vụ, 51 đối tượng, giảm 02 vụ so với  năm 2022); tội phạm, vi phạm trật tự quản lý kinh tế phát hiện 12 vụ, 15 đối tượng (giảm 01 vụ so với năm 2022); vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện 05 vụ, 05 trường hợp (so với năm 2022 giảm 05 vụ); vi phạm pháp luật trên không gian mạng phát hiện 03 vụ, 05 trường hợp vi phạm quy định về sử dụng mạng xã hội. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông: xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm 04 người chết, 06 người bị thương (tăng 03 vụ, tăng 03  người chết, tăng 04 người bị thương so với năm 2022), thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 51.000.000 đồng.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác quốc phòng-an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 2024, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm qua; đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2024. Trong đó, nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP - AN. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh, kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm anh ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn.

(Đại tá Lý Văn Dục - Trưởng Công an huyện Quảng Hòa phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lý Văn Dục - Trưởng Công an huyện Quảng Hòa đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của thị trấn năm 2023; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác quân sự, quốc phòng để địa phương thực hiện trong năm 2024.

(Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong năm 2023)

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị trấn đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư" của Bộ trưởng Bộ Công an cho 06 đồng chí, tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng-An ninh tại địa phương năm 2023.

Nguyễn Thùy Dương