NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 26/Kh-UBND ngày 26/02/2024 của Ủy ban nhân dân thị trấn Tà Lùng, Kế hoạch tổ chức sơ kết và phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới” năm 2023 và tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024) và 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024). Ngày 01/3/2024, Ủy ban MTTQVN thị trấn Tà Lùng, Ủy ban nhân dân thị trấn Tà Lùng phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024. Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Hữu Thảo - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng và các đồng chí trong đoàn cùng đi; đồng chí Nông Văn Tuyên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Tà Lùng; đồng chí Đàm Thị Phượng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Tà Lùng; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ; Tổ trưởng Tổ dân phố; Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư các Tổ dân phố; Đại diện BGH các Trường học; Đại diện Trạm y tế; Đại diện Công an thị trấn; Đại diện Tiểu đội dân quân thường trực, các vận động viên và nhân dân các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

(Toàn cảnh Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024)

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân năm 2023. Trong năm qua được sự quan tâm, đầu tư của của các cấp, các ngành, nhìn chung thị trấn có nhiều thay đổi rõ rệt, kinh tế, cơ sở hạ tầng phát triển từng bước theo hướng đô thị hóa. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thị trấn Tà Lùng là một thị trấn có cửa khẩu Quốc tế có điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung trên địa bàn về giao thương hàng hóa; cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư, nâng cấp; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt đô thị ngày càng được đổi mới, cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, tốc độ đô thị hóa ngày càng cao cuộc sống nhân dân có những sự chuyến biến rõ nét tích cực. Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Uỷ đảng, chính quyền, của Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng và các cơ quan, ban ngành đóng- Trong năm 2023 Ủy ban nhân dân thị trấn Tà Lùng đã xây dựng Kế hoạch phối hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tổ chức phát quang đường tuần tra biên giới được 07 đợt, với trên 1.406 lượt người tham gia, lực lượng là nhân dân các tổ dân phố, các đoàn thể thị trấn. Ban chỉ huy quân sự, công an thị trấn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tổ chức tuần tra đường biên cột mốc được: 48 lần với trên 576 lượt người tham gia. Tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn của thị trấn còn nhiều diễn biến phức tạp, các đối tượng xấu lợi dụng địa hình đường biên giới có nhiều lối mở để hoạt động, lôi kéo tiếp tay buôn bán, vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới. Đảng uỷ, chính quyền thị trấn đã phối hợp với đồn Biên Phòng  chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự của thị trấn thực hiện tốt Nghị định 03/NĐ-CP, đồng thời chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các Tổ dân phố mở nhiều đợt vận động tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm ngăn ngừa, phòng chống tội phạm. Thông qua đó nhân dân đã tích cực, đấu tranh, tố giác tội phạm. Phát hiện và thông tin kịp thời cho các lực lượng và cơ quan chức năng xử lý, giải quyết kịp thời góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

(Đồng chí Đàm Thị Phượng-PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại Ngày hội)

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đàm Thị Phượng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng thế trận lòng dân trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, bày tỏ sự phấn khởi với kết quả trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" tại thị trấn Tà Lùng trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, thông qua "Ngày Biên phòng toàn dân" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Đồng chí mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, sâu rộng chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia, Luật biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và Chỉ thi số 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn thị trấn, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn đinh, hợp tác và phát triển.

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân thị trấn Tà Lùng đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới"

(Đồng chí Nông Văn Tuyên-Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích)

(Các Tổ dân phố ký cam kết tham gia tự quản đường biên, mốc giới và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới năm 2024)

Hội nghị đã tổ chức thực hiện ký cam kết giữa các Tổ dân phố về tham gia tự quản đường biên, mốc giới và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới năm 2024.

Tại Ngày hội, thị trấn Tà Lùng đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao sôi nổi để chào mừng Ngày hội. Một số hình ảnh văn nghệ và thể thao tại Ngày hội: