Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm Bộ tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập”

Thực hiện Công văn số 20/CV-HKH ngày 10/7/2023 của Hội Khuyến học huyện Quảng Hòa về việc triển khai tập huấn phần mềm đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập”. Hội Khuyến học thị trấn Tà Lùng đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 05/KH-HKH ngày 17/7/2023, Kế hoạch tập huấn triển khai phần mềm bộ tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Ngày 20/7/2023, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Tà Lùng, Hội Khuyến học thị trấn Tà Lùng long trọng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm Bộ tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân  học tập”.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, lãnh đạo Trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THCS thị trấn Tà Lùng.

Nội dung chương trình:

1.  Triển khai QĐ 244/QĐ-KHVN ngày 28/7/2022 của Hội Khuyến học Việt Nam, Quyết định Ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Bộ tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu Công dân học tập (theo Quyết định số 244/QĐ-KHVN ngày 28/7/2022 của Hội KHVN ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu Công dân học tập.

Triển khai thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” nhằm mục đích hình thành phong trào tự học, học tập suốt đời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhất là nhân lực tại chỗ, thông qua thực hiện mô hình “Công dân học tập”; động viên, khuyến khích, tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân trong tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong xã hội được tham gia học tập thường xuyên, học suốt đời, hướng tới công dân số đáp ứng yêu cầu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và góp phần xây dựng thành công xã hội học tập theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.